หมวด


แนะนำ
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน
Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ
Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Crash Landing on You
Crash Landing on You

Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4

Dolittle (2020)  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล
Dolittle (2020) ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019

Maleficent: Mistress of Evil (2019)  มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ
Maleficent: Mistress of Evil (2019) มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ

 Joker (2019) : โจ๊กเกอร์
Joker (2019) : โจ๊กเกอร์

IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Spider-Man: Far from Home : สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Hellboy (2019) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 3
X-Men: Dark Phoenix (2019) / X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกซ์
The King s Avatar (2019) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
Hotel del Luna (เสียง 2 ภาษา)
John Wick: Chapter 3-Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Aladdin (2019) อะลาดิน
The Untamed (2019) ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เสียงไทย)

Online: 97 user(s)

หมวด: ละครไทย

อธิษฐานรัก
20-09-2011 Views: 1092
นำแสดงโดย
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร(ม.ร.ว.หญิง อิงฟ้า)  ,  ภูธเนศ หงษ์มานพ(ผาหลวง)  ,  อรรถพร ธีมากร(เทพ)  ,  อลิชา ไล่ศัตรูไกล(การะเกด)  ,  ปองศักดิ์ รัตนพงษ์(ม.ร.ว.เพชรแท้)  ,  เกรียงไกร อุณหะนันทน์(ม.จ.องค์อินทร์)  ,  ปวีณา ชารีฟสกุล(ม.จ.หญิง เคียงเดือน)  ,  นิรุตติ์ ศิริจรรยา(ผาเรียง)  ,  ภารดี อยู่ผาสุข(ลลิล)ฝันเด่น จรรยาธนากร(คำหลาว)  ,  ทนงศักดิ์ ศุภการ(เสี่ยเฮง)


ม.ร.ว.หญิง อิงฟ้า(พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) เป็นสาวสวย อาร์ตติสต์แหกคอก ถูกกดดันจากพ่อแท้ๆ  ม.จ.องค์อินทร์(เกรียงไกร อุณหะนันทน์) ให้แต่งงานกับ ม.ร.ว.เพชรแท้  (อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์) นักการทูตหนุ่มอนาคตไกล แต่บ้าวัตถุ อิงฟ้าทนการบังคับไม่ไหว   จึงหนีไปเที่ยวงานสลุงหลวง ที่จังหวัดลำปาง ม.จ.องค์อินทร์จึงสั่งให้ เทพ(หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร) ลูกน้องคนสนิทไปตามตัวกลับมา

บ่อยครั้งอิงฟ้ามักจะฝันถึงแม่  ม.จ.หญิง เคียงเดือน(ปวีณา ชารีฟสกุล) กับพระธาตุลำปางหลวง อิงฟ้าจึงตามความฝัน เดินทางมากราบนมัสการพระธาตุใน จ.ลำปาง ในเวลาเดียวกันกับชายรูปงามคนหนึ่งชื่อ ผาหลวง(กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ) ทั้งสองมากราบพระธาตุด้วยความเคารพโดยหารู้ไม่ว่าทั้งสองมีบางอย่างที่ เชื่อมโยงถึงกัน  

ผาหลวงมีพระพุทธรูปที่ทับทิมหายไป ในขณะที่อิงฟ้ามีแหวนทับทิมที่ถูกแกะจากพระพุทธรูป ความจริงแล้วม.จ.เคียงเดือนแม่ของอิงฟ้า เคยเป็นคู่รักกับผาเรียง(นิรุตติ์ ศิริจรรยา)พ่อของผาหลวง ความรักของทั้งคู่ถูกกีดขวางเพราะผาเรียงเป็นแค่ชาวบ้านหาของป่าธรรมดา  ทั้งสองถูกแยกจากกันทั้งที่ยังรักกันมาก  หลังแต่งงานกับองค์อินทร์ เคียงเดือนและผาหลวงเคยมาอธิษฐานที่พระธาตุแห่งนี้ขอให้ลูกทั้งสองของตน ได้พบรักแท้แม้สักครั้งหนึ่งในชีวิต จนถึงปัจจุบันดูราวกับคำอธิษฐานนั้นยังคงอยู่  หรือมนต์พระธาตุจะดลบันดาลให้ ทายาทของผาเรียงและเคียงเดือนมาพบกัน

ทั้งอิงฟ้าและผาหลวงมาพบกันเพราะความเข้าใจผิดในงานสลุงหลวง  อิงฟ้าเข้าใจว่าผาหลวงขโมยกระเป๋าเงินของตนไป แต่ผาหลวงพิสูจน์ความบริสุทธิ์โดยการให้อิงฟ้าค้นตัว ซึ่งก็ไม่พบอะไร อิงฟ้าเลยให้ผาหลวงหาที่อยู่ให้ ระหว่างที่ตนรอกระเป๋าเงินคืน


ผาหลวงมีเพื่อนสนิท เป็นสาวชาวเหนือเช่นเดียวกันชื่อ การะเกด(แอน-อลิชา ไล่สัตรูไกล) ผาหลวงและการะเกดเป็นผู้นำชมรมรักเมือง  ทั้งคู่กำลังมีปัญหากับ เสี่ยเฮง(ทนงศักดิ์ ศุภการ) เจ้าของรีสอร์ทที่สร้างบุกรุกพื้นที่อุทยาน เสี่ยเฮงจับตัวการะเกดไปกักขังไว้  เพราะผาหลวงและ คำหลาว(ฝันเด่น จรรยาธนากร) เพื่อนสนิทจอมทะเล้น มีหลักฐานวีดีโอบทสนทนาของเสี่ยเฮงกับเพื่อนที่ยืนยันว่า   เสี่ยเฮงบุกรุกที่ดินเขตอุทยานจริงๆ  ผาหลวงเป็นห่วงการะเกดมาก  ระหว่างออกติดตามการะเกด  อิงฟ้าจอมซนที่ชอบแส่ไปทุกเรื่องขอติดตามไปด้วย   ผาหลวงและอิงฟ้าหลงทางเข้าไปในป่า  ขณะที่ฝนตกหนักจนทางขาด  ผาหลวงและอิงฟ้าต้องรอนแรมอยู่ในป่ารอน้ำลด ทั้งคู่พยายามหาทางเอาตัวรอดในป่า  นิสัยจอมแส่และสนุกไปทุกเรื่องเหมือนเด็กๆของอิงฟ้า  กวนใจหนุ่มผู้เคร่งขรึมเป็นอย่างยิ่ง  เพราะอิงฟ้าดูเป็นคุณหนูอาร์ตติสต์ที่สนุกกับทุกเรื่อง จนดูเหมือนไม่เคยเอาสาระกับอะไรเลย  

ความผูกพันระหว่างผาหลวงและอิงฟ้าเพิ่มพูนขึ้น ทุกคืนอิงฟ้ามักจะได้ยินเสียงซึงอันเศร้าสร้อยของผาหลวง ที่ล่องลอยมากับสายลม  อิงฟ้าได้เห็นความเศร้าและความตั้งใจจริงของผาหลวงที่จะทำงานเพื่อรักษาผืน ป่าเพื่อวัฒนธรรม

การนัดแลกเปลี่ยนภาพวีดีโอของเสี่ยเฮงและตัวการะเกดเริ่มขึ้น กลุ่มขององค์อินทร์และเพชรแท้ที่ตามหาลูกสาวตามเข้ามาสมทบ   ทำให้เสี่ยเฮงเข้าใจผิด คิดว่าผาหลวงแจ้งตำรวจ ในที่สุดอิงฟ้าก็ถูกเสี่ยเฮงจับตัวไปอีกคนหนึ่ง

อิงฟ้าตัดสินใจเปิดเผยฐานะอันสูงส่งของตนเองเพื่อให้การะเกดรอดตัวไป  โดยอิงฟ้าอ้างว่า  ตนมีเส้นสายสามารถช่วยให้เสี่ยเฮงรอดพ้นจากคดีบุกรุกป่าได้ เสี่ยเฮงยอมตกลง การะเกดจึงถูกปล่อยตัวกลับมา  ผาหลวงรู้สึกเศร้าสร้อยและโมโหที่อิงฟ้าทำแต่เรื่องงี่เง่า  แต่เค้าก็เริ่มรู้สึกประหลาดใจที่ไม่สามารถสลัดภาพรอยยิ้มอันสดใสของอิงฟ้า ออกไปจากใจได้  

ผาหลวงติดต่อให้ม.จ.องค์อินทร์  พ่อของอิงฟ้ามาช่วยเหลือ   เสี่ยเฮงสืบทราบมาว่า อิงฟ้าโกหก  หล่อนไม่มีอำนาจในรัฐบาลที่จะมาช่วยเขาให้พ้นคดี  เสี่ยเฮงจึงพาอิงฟ้าขึ้นรถหนีความผิด  ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ  อิงฟ้าได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง  กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานอนอยู่โรงพยาบาล

หลายวันต่อมา  อิงฟ้าฟื้นจากอาการเจ้าหญิงนิทราแต่กลับจำอะไรไม่ได้เลย ม.จ. องค์อินทร์ผู้ชาญฉลาด จัดการใส่ความจำใหม่ให้อิงฟ้า  เป็นศิลปินสาวสวยสดใสและเต็มไปด้วยรอยยิ้มกลายเป็นสาวไฮโซที่หรูหรา มีตำแหน่งการงานในกระทรวงวัฒนธรรม และใส่ความจำใหม่ว่า คนที่อิงฟ้ารักมานานคือ  ม.ร.ว.เพชรแท้

หญิงสาวไร้ความจำที่มีแต่หัวใจ ถูกโปรแกรมสมองและความคิดใหม่อย่างมีระบบทีละเล็กละน้อย   ผ่านไปหนึ่งปีผาหลวงได้พบกับอิงฟ้าอีกครั้ง  ซึ่งปัจจุบันอิงฟ้าเป็นม.ร.ว.หญิงสวยสง่าเชิดหยิ่งผิดไปจากอิงฟ้าคนเดิม อิงฟ้ามาทำหน้าที่ดูแลคณะดนตรีพื้นเมืองของผาหลวงและการะเกด ที่สำคัญอิงฟ้าจำผาหลวงไม่ได้ !

ผาหลวงน้อยใจกับสายตาเย็นชา  และท่าทางห่างเหิน  ที่สำคัญอิงฟ้ากำลังจะแต่งงานกับเพชรแท้ ผาหลวงถอดใจจะกลับบ้านเกิดหลายหน แต่ในที่สุดผาหลวงก็พบว่า อิงฟ้ากำลังอยู่ในอันตราย เพชรแท้ไม่ได้รักอิงฟ้า แต่ต้องการครอบครองวังแดงที่มีมูลค่านับพันล้าน

ผาหลวงตัดสินใจยอมลดตัวลงไปเป็นคนรับใช้ในวังแดง ขับรถให้อิงฟ้าเพื่อดูแลอิงฟ้า ผาหลวงตั้งใจจะพาเธอกลับไปจ.ลำปาง  เขาจะทำทุกอย่างให้สาวน้อยสดใสคนเดิมของเขากลับคืนมาให้ได้ ระหว่างที่ผาหลวงอยู่ดูแลอิงฟ้าในวังแดง องค์อินทร์ผู้เย่อหยิ่งเต็มไปด้วยความโกรธแค้น  เขารอเวลาแก้แค้นมานานแล้ว  ในที่สุดฟ้าก็ส่งผาหลวงลูกชายของผาเรียงมาให้  องค์อินทร์จัดการทรมานผาหลวงจนผาหลวงแทบทนไม่ได้ แต่ผาหลวงก็ต้องอดทน เพราะเขาจะต้องคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่อิงฟ้า    อิงฟ้าไม่ได้ถูกเพชรแท้หลอกเท่านั้น  หล่อนกำลังได้รับอันตรายจากลลิล(เปิ้ล-ภารดี อยู่ผาสุข) คู่นอนของเพชรแท้ที่จ้องทำร้ายอิงฟ้าด้วยความหึงหวง  

ผาหลวงพยายามวางแผนเปิดโปงอดีตที่แท้จริงของอิงฟ้า  เพื่อให้อิงฟ้ารู้ตัวถึงจุดประสงค์ร้ายของเพชรแท้ แต่เพชรแท้รู้ตัวก่อนจึงส่งคนมาทำร้ายผาหลวง  จนได้รับบาดเจ็บสาหัสตกน้ำหายตัวไป อิงฟ้าเริ่มสงสัยในความทรงจำส่วนที่หายไปของตนมากขึ้น  จึงตัดสินใจออกตามหาผาหลวง   อิงฟ้าเดินทางมาถึงจ.ลำปาง   มาที่บ้านของผาหลวง  หล่อนได้พบกับผาเรียงที่หายตัวเข้าป่าไปนาน   อิงฟ้ารู้จากผาเรียงว่าแม่ของตนและพ่อของผาหลวงนั้นเป็นคู่รักกัน   อิงฟ้าเกิดความสับสนในใจมาก  จึงเดินทางมาอธิษฐานขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพระธาตุลำปางหลวงช่วยเหลือ  และขณะที่เดินอยู่ในบริเวณพระธาตุนั้นเอง  อิงฟ้าก็ถูกรถมอเตอร์ไซด์เฉี่ยวล้มลง  ความทรงจำของอิงฟ้ากลับคืนมา  แต่ผาหลวงหายตัวไป ไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย

ทางด้านผาหลวงหลังรอดตายมาได้ด้วยการช่วยเหลือของชาวบ้าน  แต่นิ้วเจ็บเกือบจะพิการ ดีดซึงไม่ได้ ผาหลวงเสียใจมาก  เพราะการดีดซึงคือสิ่งที่เขารักที่สุด  แต่กระนั้นผาหลวงก็ตัดสินใจกลับไปหาอิงฟ้า
อิงฟ้าบอกกับผาหลวง   พ่อและแม่ของเราไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ก็จริง แต่เราสองคนนั้นไม่ใช่  แม้จะเป็นราชนิกูลและคนดีดซึงธรรมดา  แต่เราจะพิสูจน์ให้เห็นว่าความรักอยู่เหนือความแตกต่างทุกประการ เราจะครองคู่กันให้ได้ หลังจากอิงฟ้ารู้ความจริงทั้งหมด ก็ปฏิเสธการแต่งงานกับม.ร.ว.เพชรแท้ทันที  เพชรแท้เลยจับท่านชายองค์อินทร์เป็นตัวประกัน  ผาหลวงเข้าปกป้ององค์อินทร์และอิงฟ้าจนถูกยิง  อาการเป็นตายเท่ากัน เคียงเดือนอธิษฐานให้ลูกทั้งสองพบรักแท้เหมือนเช่นตน  แต่ความรักแท้ของตนนั้น ไม่มีโอกาสได้ครองรัก  หรือว่าอิงฟ้าและผาหลวงจะไม่ได้ครองรักเหมือนกับผาเรียงและเคียงเดือน ค่ำคืนยาวนานผ่านไป   หน้าห้องไอซียูอิงฟ้านั่งรอปาฏิหาริย์มนต์แห่งพระธาตุลำปางหลวง จะปกป้องชายหนุ่มต่ำต้อยที่มีหัวใจงดงาม  ความรักแท้และรักเดียวของเธอหรือไม่? สุดท้ายเรื่องราวความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร?
ราคา ฿180.00 - 270.00
 


หมวด: ละครไทย

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

TEEใครทีมันส์
TEEใครทีมันส์

สามีสีทอง
สามีสีทอง

 เมียน้อย
เมียน้อย

เกมรักเอาคืน
เกมรักเอาคืน

อรุณา 2019
อรุณา 2019

สะใภ้ tko
สะใภ้ tko

รองเท้านารี
รองเท้านารี

The Stranded 2019 เคว้ง
The Stranded 2019 เคว้ง

ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)
ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน  My Ambulance
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES
ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES

ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat
ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat

 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone
ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone

หัวใจลูกผู้ชาย
หัวใจลูกผู้ชาย

ลูกไม้ลายสนธยา
ลูกไม้ลายสนธยา

ลับลวงใจ - Lab Luang Jai
ลับลวงใจ - Lab Luang Jai

ไลลาธิดายักษ์
ไลลาธิดายักษ์

แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun
แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun

กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long
กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2020 dvdup2u.com