หมวด


แนะนำ
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน
Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ
Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Crash Landing on You
Crash Landing on You

Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4

Dolittle (2020)  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล
Dolittle (2020) ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019

Maleficent: Mistress of Evil (2019)  มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ
Maleficent: Mistress of Evil (2019) มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ

 Joker (2019) : โจ๊กเกอร์
Joker (2019) : โจ๊กเกอร์

IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Spider-Man: Far from Home : สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Hellboy (2019) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 3
X-Men: Dark Phoenix (2019) / X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกซ์
The King s Avatar (2019) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
Hotel del Luna (เสียง 2 ภาษา)
John Wick: Chapter 3-Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Aladdin (2019) อะลาดิน
The Untamed (2019) ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เสียงไทย)

Online: 101 user(s)

หมวด: ละครไทย

สูตรเสน่หา
03-04-2012 Views: 2714

4 แผ่นจบ

อลิน(แอน� ทองประสม)นางเอกสาวแสนสวยเจ้าบทบาทแห่งวงการจอแก้ว� ฉายา นางเอกพันหน้า เพราะความเป็นลูกคนเดียว� ฐานะร่ำรวย� ทำให้อลินใช้ชีวิตหรูเริ่ด เอาแต่ใจตัวเอง การเป็นนักแสดงของอลินนั้นเพียงเพื่อเสริมความโดดเด่น และสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองเท่านั้น ดังนั้นอลินจึงไม่แคร์ความรู้สึกของใครต่อใครที่ร่วมงานด้วย� พร้อมระเบิดอารมณ์เมื่อไม่ได้ดังใจ จนกลายเป็นที่ระอาของทีมงาน เมื่องานแสดงลดน้อยลงตามจำนวนปีที่ผ่านและอายุที่เริ่มมากขึ้น� อลินจึงจำใจเข้ารับการทดสอบการเป็นพิธีกรรายการทำอาหารด้วยความหงุดหงิด เพราะคู่แข่งคนสำคัญคือดารารัตน์ หรือ หมิง(ปานวาด� เหมณี) ดารารุ่นน้องที่กำลังโด่งดัง� ขึ้นมาเที่ยบรัศมีกับเธอ� ถ้าไม่เพราะคนคัดเลือกจะไม่ใช่เจ้าของบริษัทอวตาร อย่าง อนุชา หรือ คุณเล็ก (วิลลี่� แมคอินทอช)ชายหนุ่มนักธุรกิจรูปหล่อ ตระกูลดี ความรู้ดี ตรงสเป็คอย่าง เพียงครั้งแรกที่อลินได้พบกับอนุชา หัวใจเธอก็เหมือนถูกหลอมละลาย อลินถึงกับขอบคุณฟ้า ที่ในที่สุดก็ส่งผู้ชายที่เพอร์เฟคตรงหน้า มาเป็นคู่ผู้หญิงแสนสวย แสนดี� เลิศล้ำอย่างเธออลินไม่มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับคัดเลือกเป็นพิธีกร เพราะอนุชาบอกว่าเขาต้องการพิธีกรสาวที่สามารถทำอาหารเป็น� ซ้ำร้ายคุณหญิงอมรา(ดวงตา� ตุงคะมณี) ผู้เป็นมารดาของอนุชายังเป็นกรรมการตัดสินในการบันทึกเทปทดสอบครั้งแรก� ทำให้ต้องเดือดร้อนถึง ปฏิคม หรือ นายตัวเปี๊ยก(นิธิ� สมุทรโคจร) ผู้เปรียบเสมือนลูกไล่ของอลิน� ค่าที่ปฏิคมเคยเป็นเด็กในอุปการะของ� ครูอนันต์� (เกรียงไกร� อุณหะนันทน์)บิดาของหล่อนมาแต่เล็กแต่น้อย� ถึงแม้ปฏิคมจะมีความสามารถร่ำเรียนจนจบเป็นทนายความชื่อดังแล้วก็ตาม แต่สำหรับ อลิน เขาก็ยังคงยอมเป็นข้าทาสให้หล่อนเรียกใช้ในทุก ๆ เรื่อง

อลินมีคำสั่งด่วนที่สุดถึงนายตัวเปี๊ยกให้จัดหาครูสอนทำอาหารฝรั่งเศส (ตามที่หล่อนอวดอ้างไว้กับอนุชา) ให้มาสอนที่คอนโดหล่อน เพราะไม่สามารถไปร่ำเรียนตามสถาบันทำอาหารให้กลายเป็นข่าวได้ ปฏิคมจึงจำเป็นต้องขอร้อง พสุ หรือ ครูดิน(ธีรเดช� วงศ์พัวพันธ์)� เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยที่หันมาเอาดีทางด้านการทำอาหารให้ไปช่วยสอนอลินพบกัน ครั้งแรก อลินก็ไม่ชอบหน้านายพสุเท่าไหร่� แต่ต้องจำใจฝืนทนเพราะไม่รู้จะไปหาครูสอนที่ไหน� พสุก็ไม่ชอบที่อลินอวดรวยแล้วก็ทำอะไรไม่เป็นเลย� พสุยอมสอนเพื่อเห็นแก่ปฏิคมที่ขอร้อง� พสุจบการสอนของวันแรกด้วยความเหนื่อยอกเหนื่อยใจ และเมื่อกลับถึงบ้านก็พบว่า นงพะงา (ดวงใจ� หทัยกาญจน์)มารดาของตนกำลังวุ่นวายอยู่กับการเตรียมอาหารให้ วายุ หรือ ลม(นิธิชัย� ยศอมรสุนทร) น้องชายต่างมารดาของเขาซึ่งกำลังจัดงานสังสรรค์ที่บ้าน

พสุรู้ดีว่าวายุต้องการแกล้ง มารดาของตนให้เหน็ดเหนื่อยในการรับใช้อยู่เพียง คนเดียว พสุตามไปต่อว่าวายุที่ตึกใหญ่ ซึ่งบรรดาพี่ ๆ อยู่กันพร้อมหน้า� ไม่ว่าจะเป็นนภา หรือ ฟ้า(เพ็ญพักตร์� ศิริกุล) พี่สาวคนโต เมฆา หรือ เมฆ(สุเมธ� องอาจ) พี่ชายคนโต ทั้งสองคนเป็นลูกคุณแม่ใหญ่ อรภา ภรรยาคนแรกซึ่งนอนป่วยด้วยโรคเส้นโลหิตในสมองแตกอยู่บนตึกใหญ่ ส่วนวาริน หรือ น้ำ (ดารัณ� บุณยศักดิ์)พี่สาวร่วมมารดาของวายุ เป็นลูกที่เกิดจากคุณแม่รอง อรพิน ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ ๆ ของคุณแม่ใหญ่ ส่วนแม่นง มารดาของพสุเป็นเพียงหญิงแม่ครัวฝีมือดีของบ้าน� ซึ่งบังเอิญความสวยคมขำ� กิริยา� มารยาทอันงดงามของเธอเป็นที่ต้องตาเจ้าสัว จนเลื่อนฐานะขึ้นมาเป็นภรรยาอีกคน� เป็นเหตุให้คุณแม่รองเจ็บช้ำน้ำใจที่เจ้าสัวหลงภรรยาคนล่าสุดมากกว่า� และเมื่อวันหนึ่งอรพินล้มป่วยเสียชีวิตลง� จึงถือเป็นเหตุให้ลูก ๆ ของเธอพลอยเกลียดชัง� แม่นงและลูกชายไปด้วย� นภาเป็นพี่สาวใหญ่รับภาระควบคุมดูแลทรัพย์สินและปกครองน้อง ๆ โดนมีเมฆารับหน้าที่ดูแลบัญชีทรัพย์สินและการลงทุนของครอบครัว� นภาพยายามไกล่เกลี่ยเรื่องวายุ และถามถึงเรื่องความตั้งใจในการทำร้านอาหารของพสุแทน ซึ่งเขาก็บอกว่ายังขาดเงินก้อนที่จะลงทุน พี่ ๆ ทุกคนนิ่งเงียบเพราะไม่มีใครยอมจัดสรรเงินกองกลางให้พสุไปลงทุน ต่างกับที่วายุขอจากกองกลางไปทำธุรกิจแล้วขาดทุนได้เรื่อย ๆ จนล่าสุดพี่ ๆ ยังยอมให้เงินไปอีกห้าล้านเพื่อเปิดร้านเครื่องประดับนำเข้า พสุกลับมาที่บ้าน นงพะงาบอกให้ลูกพยายามอดทนอย่างน้อยบ้านและที่ดินที่อาศัยอยู่เจ้าสัวก็ยก ให้นงพะงาและลูกอย่างถูกต้อง� นงพะงายังเชื่อมั่นในความยุติธรรมของเจ้าสัวว่าต้องเก็บทรัพย์สินไว้เพื่อ ลูกของตนไม่น้อยอลิ นไปบันทึกเทปทดสอบทำอาหารโดยบังคับให้ครูกุ๊ก (ฉายาที่เธอตั้งให้พสุ) ไปเป็นกำลังใจร่วมลุ้น แต่อ้างกับใคร ๆ ว่าเขาเป็นคนขับรถ� อลินผ่านการทดสอบได้เป็นพิธีกรด้วยความสามารถบวกกับความเจ้าเล่ห์ของเธอ� ทำให้พสุไม่พอใจ� ตั้งใจว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับอลินอีก

อลินเองไม่แคร์เพราะคิดว่าคงไม่ต้องอาศัยพึ่งพาครูกุ๊กอีกแล้ว� อลินเตรียมตัวเข้าประชุมครั้งแรก หว่านเสน่ห์ใส่อนุชาไม่ยั้ง� แต่เมื่อผลการประชุมมีมติว่าอลินต้องทำอาหารเองทุก ๆ เทป รวมทั้งคิดรายการอาหารเองเทปละ 3 อย่าง� ทำให้อลินแทบล้มทั้งยืน� ยิ่งถูกปรามาสจาก สุวัจน์ ตัวแทนจากสถานีโทรทัศน์ ว่าเธออาจจะไม่รอด� อลินจำใจโทรหาครูกุ๊กแต่ชายหนุ่มบอกปัด��� ปฏิคมเดือดร้อนอีกตามเคย� หลังจากเคี่ยวเข็ญให้นายตัวเปี๊ยกบอกจุดอ่อนของครูกุ๊กเพื่อใช้เป็นไม้เด็ด ในการง้องอนจนสำเร็จแล้ว� พสุจึงยอมไปสอนอลินอีก� อลินก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนทำอาหารตามที่ครูกุ๊กกำหนด� รวมทั้งบังคับให้ครูกุ๊กวางแผนรายการอาหารแต่ละเทปให้ด้วย� มีข้อแม้ว่าต้องหรู อร่อย� และดูดี พสุพบว่าอลินเป็นคนมีความสามารถหากตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างจริงจัง� เว้นแต่เธอจะไม่ยอมทำเท่านั้นเอง� และยิ่งเมื่อมีแม่เหล็กขั้วใหญ่เป็นแรงดึงดูดอย่างอนุชาด้วยแล้ว� อลินบอกว่าเขาน่าจะภูมิใจที่มีลูกศิษย์เป็นดาราดังอย่างเธอ พสุประชดไปว่าลูกศิษย์อย่างนี้ร้อยปีมีมาเกิดสักคน� พสุสอนอลินทำอาหารไป แล้วก็ต้องคอยเป็นที่ปรึกษาความรักให้อลินจีบอนุชาด้วย� แรกๆก็ไม่ได้รู้สึกอะไร� แต่นานวันเข้าพสุกลับรู้สึกฝืนใจ� ไม่อยากเห็นอลินรักอนุชา ซึ่งเขารู้ดีมาตลอดว่าเป็นสามีของโสภิตา(ซอนย่า� คูลิ่ง)เพื่อนสนิทของเขาเอง� แล้วยังมีลูกสาวน่ารักชื่อปูเป้(แอนนา อนิสา กร้านท์)

พสุอยากจะบอกความจริงกับอลิน� แต่ก็กลัวความหัวรั้นของอลิน� ปฏิคมก็เห็นด้วยที่จะให้อลินรู้ความจริงด้วยตัวเองดีกว่าอลินให้ปากกาด้าม ทองสลักคำว่า COOK กับครูกุ๊กเป็นของขวัญด้วยความขอบคุณจากใจ� วันนั้นอลินงัดสุมดบันทึกปกรูปหัวใจฝังเพชรของหล่อน ซึ่งมีแต่รายชื่อชายหนุ่มที่เข้ามาพัวพัน อลินมีคะแนนให้ทุก ๆ คนแต่ไม่มีคนไหนได้มากเท่ากับอนุชา� และวันนี้หล่อนตัดสินใจลองใส่ชื่อครูกุ๊ก (ครูจ่าใจโหด) ลงไป� น่าสงสารจริง ๆ ที่คะแนนในแต่ละหัวข้อที่ครูกุ๊กได้ ต่ำกว่ามาตรฐานมากมายอนุชามอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่อลิน หัวใจเธอเบ่งบานยิ่งกว่าดอกไม้ และพาอลินออกไปทานอาหาร เขาชื่นชมความเก่งอย่างหาตัวจับได้ยากของอลิน� โดยไม่รู้ว่าหัวใจของเธอนั้นยินยอมและพร้อมให้เขาจับจองมาตั้งแต่แรกพบแล้ว� อนุชาเอ่ยชวนเธอเป็นหุ้นส่วนด้วย� อลินตื่นเต้นเข้าใจว่าเขาชวนเป็นหุ้นส่วนชีวิต� แต่เมื่อรู้ว่าอนุชาหมายถึงหุ้นในรายการครึ่งหนึ่งเป็นตัวเลขหลักล้าน� อลินก็อึ้งไปแต่ก็คิดได้ว่าน่าจะเป็นหนทางให้ได้ใกล้ชิดอนุชามากขึ้น อลินตอบตกลงทันทีจนเขาตกใจ อนุชาไม่รู้ว่าเงินจำนวนนี้น้อยมากหากเทียบกับการลงทุนเพื่อผลกำไรคือตัว เขา� ปฏิคมในฐานะทนายผู้ดูแลผลประโยชน์ทางธุรกิจของอลินรู้เรื่องก็โทรมาโวยว่า อลินกำลังถูกเอาเปรียบเพราะเท่ากับลงทุนเกินครึ่งแต่ผลกำไรกลับได้เพียง ครึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย แต่เธอกลับบอกว่าอนุชาฉลาดหลักแหลมสมเป็นนักธุรกิจที่เธอใฝ่ฝัน� ดีเสียอีกเมื่อเขาแต่งงานกับเธอแล้วจะได้ช่วยบริหารบรรดาทรัพย์สินมหาศาลที่ คุณป้าทั้งสามทิ้งไว้ให้ แม้ปฏิคมจะขอให้อลินปรึกษาบิดาแต่อลินไม่สนใจ

พสุมาสอนอลินตามปกติ� เมื่อเขาถามถึงเรื่องการร่วมทุนกับอนุชา� อลินแว้ดใส่เพราะเชื่อว่าผู้ชายแสนดี� ชาติตระกูลก็ดีอย่างคุณเล็กไม่มีวันโกงแน่� อีกอย่างหล่อนแน่ใจแล้วว่าเมื่อร่วมครอบครัวกันแล้วทรัพย์สินหรือผลกำไรต่าง ๆ ก็ต้องตกเป็นของหล่อนอยู่ดี� พสุขยับจะบอกความจริงบางเรื่องให้อลินรู้แต่ก็เปลี่ยนใจเมื่อเห็นหญิงสาว เชื่อมั่นในเนื้อคู่ของตัวเองเป็นที่สุดแล้ว� พสุพยายามเตือนไม่ให้หล่อนตัดสินเลือกคู่เพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอกและชาติ ตระกูลที่ดีเท่านั้นปากกา ด้ามทองสลักชื่อที่อลินให้เป็นของขวัญพสุเตะตาวายุเมื่อพบกันที่สวนหลังบ้าน ขณะที่วายุโต้เถียงกับวารินอยู่� พสุพยายามเลี่ยงเมื่อวายุพยายามซักไซ้ที่มาของของขวัญที่พสุบอกว่าลูกศิษย์ ให้เพื่อแก้ความเข้าใจว่าเขาได้เงินจากนภา� วายุได้ทีเหยียบหยามว่าพสุคงสอนลูกศิษย์สาวมากกว่าทำอาหารถึงได้ของราคาแพง ขนาดนี้� และพยายามยื้อแย่งจนเกิดเรื่อง� ดีแต่นภาลงมาห้ามทัพทัน พสุกลับบ้านพัก เขาไม่เข้าใจว่าทำไมมารดาถึงไม่ยอมย้ายออกจากบ้านเสียที� ซ้ำยังขอร้องให้พสุพยายามอดทน� และเลี่ยงการประจันหน้ากับวายุ� พสุไปกินข้าวกับปฎิคมที่ศูนย์การค้าอันเป็นที่ตั้งของร้านเครื่องประดับของ วายุ และพบกับหมิง ซึ่งเคยมาร่วมงานปาร์ตี้ที่บ้านในฐานะคนรักรายล่าสุดของวายุ� ปฏิคมหลบวูบและเล่าให้ฟังถึงวีรกรรมร่วมในอดีตที่อลินใช้ให้เขาส่งปลาเค็มไป ให้ดารารัตน์ถึงกองถ่ายตอบแทนที่เคยส่งมีดมาเป็นของขวัญให้อลิน� ผลคือปลาเค็มตัวนั้นเป็นอาวุธที่หมิงใช้ฟาดหัวเขาแทน

หมิงจำพสุลูกแม่ครัวบ้านวายุ และปฏิคมได้ในทันที จึงเล่าให้วายุฟัง� วายุติดปะต่อเรื่องราวได้ว่าแท้จริงลูกศิษย์ที่ให้เสื้อและปากกาพสุคือดารา ดังอย่าง อลินนั่นเองสปอนเซอร์รายการอยากให้มีเด็กร่วมรายการ� พสุพาไปหัดทำเค้กที่ร้านเบเกอรี่ปูเป้ของเพื่อน� ทำให้อลินได้รู้จัก โสภิตาและ ปูเป้ ลูกสาวที่พสุเคยเล่าให้ฟังว่าถูกทำให้ตกบันไดทั้งแม่ทั้งลูกจนปูเป้เป็นโรค ชักบ่อย ๆ ทั้งนี้เพราะฝีมือแม่ผัวผู้ดีใจร้าย� และสามีก็ไม่มีปัญญาปกป้องลูกเมียตัวเอง ทิ้งให้สองแม่ลูกดิ้นรนเพียงลำพัง� จะดีอยู่หน่อยก็เพียงมาเยี่ยมเยียนยามลูกเจ็บไข้เท่านั้นปู เป้เป็นเด็กปากหวานน่ารักถูกใจอลิน� หล่อนจึงเรียนทำเค้กอย่างเป็นสุข� โสภิตาล้อว่าเพราะความน่ารักของอลิน (ที่พสุบอกว่าเป็นเพราะผีออก)� ทำให้คนใจแข็งอย่างพสุยอมสอนทำอาหารและเอาใจใส่อย่างไม่เคยทำให้ใครมาก่อน พสุเริ่มรู้ใจตัวเอง� วายุควงหมิงตั้งใจมาฉีกหน้าอลินและพสุวันบันทึกเทป� แต่อลินดัดหลังหมิงด้วยการโปรยเสน่ห์ใส่วายุจนดารารัตน์ทนหึงไม่ไหวต้องรีบ ลากวายุกลับก่อนจะเผยความจริงเรื่องพสุเป็นครูสอนทำอาหารให้อลิน� และแฉกับนักข่าว�� แต่อลินก็แก้ปัญหาได้อย่างเรียบร้อย

หมิงพยายามจะแกล้งอลินหลายหน� แต่ก็ทำอะไรไม่ได้� พสุเริ่มรู้ใจตัวเองว่าหลงรักอลินเข้าเต็มเปา� อลินแม้จะเห็นว่าพสุเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด� แต่ในใจก็มีแต่อนุชาคนเดียว� ดังนั้นเมื่ออนุชาขอแต่งงานโดยขอหมั้นไว้ก่อน อลินมีความสุขมากเล่าถึงชัยชนะที่ได้มาให้ครูกุ๊กฟัง� โดยไม่รู้ว่าการทิ้งครูกุ๊กไว้ตามลำพังที่อพาร์ทเม้นต์ระหว่างรอสอนหล่อน นั้น� ทำให้เขาได้อ่านสมุดบันทึกรูปหัวใจของหล่อนด้วยความเจ็บปวด ด้วยทิฐิทำให้พสุตัดใจเลิกยุ่งเกี่ยวกับอลินเสียที� พสุตั้งใจสอนเป็นครั้งสุดท้าย อลินขอบคุณที่เขาทำให้ทางรักของหล่อนราบรื่นจนมาถึงวันนี้� อลินงงกับการบอกลา� แต่ก็หายสงสัยเมื่อเห็นสมุดบันทึกความลับของหล่อนถูกวางทิ้งไว้คั่นหน้าด้วย ปากกาด้ามทองที่หล่อนเคยให้เขามานั่นเอง� อลินว้าวุ่นใจ พยายามงอนง้อทุกวิธี� ไม่ว่าจะมีเล่ห์มารยาเท่าใดขนมาใช้หมดก็ไม่เป็นผล� ปฏิคมไม่ยอมช่วยเหลืออีกแล้ว เพราะรู้นิสัยเพี่อนรักดีว่าไม่ยอมเป็นสินค้าให้ผู้หญิงตีค่าเปรียบเทียบได้ แน่���� อลินพยายามตัดใจไม่ง้อ ประกอบกับหล่อนยุ่งกับการถ่ายทำละคร� แต่เจอครูกุ๊กเมื่อไหร่ก็พยายามตามง้อพูดดีด้วย� แต่ครูกุ๊กกลับไม่เหลือเยื่อใย เดินหนี� ไม่ก็ขับรถหนี อลินได้แต่วิ่งตาม� เขากลับทำเหมือนหล่อนไม่มีตัวตน� อลินเจ็บจี๊ดในใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน� ยืนน้ำตาไหลมองดูเขาขับรถจากไป เมื่อไม่มีครูกุ๊กอีกแล้ว� อลินพยายามหาครูคนใหม่แต่ก็ไม่ถูกใจ� จนนึกถึงโสภิตาขึ้นมาได้จึงตามไปขอให้โสภิตามาสอนแทนครูกุ๊กที่ทิ้งไป เมื่อโสภิตาบอกว่าแปลกใจเพราะเห็นพสุรักอลินออกปานนั้นจะทิ้งไปได้อย่างไร อลินช่างโชคดีที่ได้รับความรักโดยไม่หวังผลตอบแทนจากผู้ชายอย่างพสุ อลินนึกอบอุ่นใจแต่ก็บอกตัวเองว่าหล่อนมีอนุชาแล้ววายุ กู้เงินนอกระบบจากผู้มีอิทธิพลมากู้สถานการณ์ขาดทุนหนักของร้าน ทำให้พี่ ๆ เข้าใจว่ากิจการเขาดีขึ้นโดยเฉพาะวารินได้ทีเหยียบย่ำพสุโดยยกวายุเข้าข่ม� แต่ไม่นานนักเงินก็หมด� ว

ายุกลุ้มใจปรึกษากับหมิงซึ่งดวงการแสดงตกเช่นกัน� ซ้ำเจ้าหนี้ยังเร่งให้ใช้หนี้ด้วยการข่มขู่� หมิงแนะนำให้เขาเร่งพี่ ๆ เรื่องเปิดพินัยกรรม ซึ่งติดที่คุณแม่ใหญ่นอนป่วยอยู่สิ้นเปลืองค่าดูแลรักษา โดยสภาพแล้วถ้าสิ้นชีวิตลง ก็น่าจะเปิดได้ตามเงื่อนไข วายุโกรธหาว่าหมิงแช่งคุณแม่ใหญ่ที่เขารัก� แต่สุดท้ายวายุก็วางแผนฆ่าแม่ใหญ่เอง� เพราะโดนทวงหนี้จนไม่รู้จะทำอย่างไร�� แต่เมื่อพินัยกรรมเปิดขึ้นมา� วายุก็ต้องผิดหวังเพราะได้เงินไม่เท่าไหร่ แล้วยังต้องใช้หนี้กองกลางอีก ขณะที่พสุและแม่กลับได้เงินและที่ทางมากมาย� วารินโมโหคิดสรุปเอาเองว่านงพะงาแม่ของพสุวางแผนฆ่าแม่ใหญ่เอาสมบัติ� ตำรวจเข้ามาสืบสวน� หลักฐานมัดตัววายุจนต้องหนีหัวซุกหัวซุนก่อนวันแต่งงานอลินรู้ความจริงโดย บังเอิญว่าอนุชาเป็นพ่อของปูเป้� ก็โมโหมาก� อาละวาดจนอนุชากระเจิง� ยกเลิกงานแต่งงาน� แต่คนอย่างอลินไม่ยอมเสียหน้า� บอกกับปฏิคมว่าจะแต่งงานกับพสุแทน เพราะรู้ใจตัวเองว่ารักพสุ�� ทำเอาปฏิคมเหวอไปเลยเมื่ออลินรู้หัวใจตัวเอง��� แต่ขณะที่พสุถอดใจจากอลินไปแล้ว�� ปฏิบัติการตามงอนง้อในแบบของอลินจะเป็นอย่างไร�� จะสามารถพิชิตใจพสุได้หรือไม่� ก็ติดตามชมในละคร “สูตรเสน่หา”…..


ราคา ฿80.00 - 120.00
 


หมวด: ละครไทย

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

TEEใครทีมันส์
TEEใครทีมันส์

สามีสีทอง
สามีสีทอง

 เมียน้อย
เมียน้อย

เกมรักเอาคืน
เกมรักเอาคืน

อรุณา 2019
อรุณา 2019

สะใภ้ tko
สะใภ้ tko

รองเท้านารี
รองเท้านารี

The Stranded 2019 เคว้ง
The Stranded 2019 เคว้ง

ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)
ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน  My Ambulance
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES
ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES

ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat
ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat

 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone
ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone

หัวใจลูกผู้ชาย
หัวใจลูกผู้ชาย

ลูกไม้ลายสนธยา
ลูกไม้ลายสนธยา

ลับลวงใจ - Lab Luang Jai
ลับลวงใจ - Lab Luang Jai

ไลลาธิดายักษ์
ไลลาธิดายักษ์

แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun
แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun

กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long
กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2020 dvdup2u.com