หมวด


แนะนำ
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ
Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Crash Landing on You
Crash Landing on You

Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4

Dolittle (2020)  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล
Dolittle (2020) ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019

Maleficent: Mistress of Evil (2019)  มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ
Maleficent: Mistress of Evil (2019) มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ

 Joker (2019) : โจ๊กเกอร์
Joker (2019) : โจ๊กเกอร์

IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2

Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

Spider-Man: Far from Home : สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Hellboy (2019) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 3
X-Men: Dark Phoenix (2019) / X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกซ์
The King s Avatar (2019) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
Hotel del Luna (เสียง 2 ภาษา)
John Wick: Chapter 3-Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Aladdin (2019) อะลาดิน
The Untamed (2019) ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เสียงไทย)
Avenger Endgame (2019) อเวนเจอร์ส เผด็จศึก
Shazam! (2019) ชาแซม!

Online: 119 user(s)

หมวด: ละครไทย

น้ำผึ้งขม
11-11-2009 Views: 2390

4 แผ่นจบ

เรื่่่องย่อ น้ำผึ้งขม

 “ปุริม พิษณุการ” นักธุรกิจ หนุ่มใหญ่วัย 48 ปีเจ้าของกิจการโรงแรมระดับหรูในกรุงหลายแห่ง ฝังใจเจ็บอยู่กับความผิดหวัง กับความรักในวัยหนุ่มจนทำให้เขามองผู้หญิงเป็นเครื่องเล่น ไม่มีความรักให้ ใครครองตัวเป็นโสดตั้งแต่ความรักครั้งแรกของเขาจบลง พร้อมกับทำให้เขาแทบจะ เสียผู้เสียคนเพราะหญิงสาวสวยลูกครึ่งไทย – เยอรมัน “โรส” ที่ตีจากเขาไปหาผู้ชายที่ดีกว่า            หลายสิบปีผ่านไปปุริมกลายเป็นเจ้าของธุรกิจมั่งคั่ง ในขณะที่โรสกลายเป็นแม่ หม้ายลูกติด เป็นเมียเก็บของข้าราชการระดับล่างแถมท้ายด้วยอาการติดสุราขนาด หนัก แล้วเส้นทางชีวิตของทั้งคู่ก็มาบรรจบกันอีกครั้งในขณะที่ฝ่ายหนึ่งเต็ม ไปด้วยแรงแค้น และอีกฝ่ายมองอะไรไม่เห็นนอกจากเงินและความสุขเฉพาะหน้า และ ยังเชื่อมั่นในตนเองว่าเขายังอาลัยกับอดีตที่ผ่านมา

            “กังสดาล สัตยาวัตต์” สาวน้อยวัยยี่สิบ บุตรสาวคนโตของโรสกลายเป็นเหยื่อในความแค้นครั้งนี้ แม่ ขายเธอให้กับปุริมในราคาเพียงสี่หมื่นห้า พร้อมกับปลอบโยนลูกว่าเสือผู้หญิง อย่างปุริมจะต้องหลงรักและยอมจบชีวิตโสดกับเด็กสาวคราวลูกอย่างแน่ นอน กังสดาลเข้าไปอยู่ในบ้านของปุริมโดยได้รับการยอมรับจากคนในบ้านทุกคน เว้นแต่ “คุณจวงจันทร์” แม่หม้ายสาวใหญ่ผู้เป็นทั้งญาติและแม่บ้านของปุริม ซึ่งคอยย้ำเตือนให้เธอ รู้ถึงฐานะของนางบำเรอของเธออยู่เสมอ ส่วนปุริมนั้นบางอารมณ์ก็แสนจะอ่อนโยน และอบอุ่น แต่ยามใดที่เธอขัดใจหรือทำให้เขาโกรธเธอก็ต้องเจ็บช้ำน้ำในกับคำ พูดและการกระทำของเขาเสมอ  เธอพยายามต่อรองขออิสรภาพจากเขาซึ่งยิ่งทำให้เขาโกรธไม่มีทางเลือกให้เธอ อีกต่อไป เพราะเธอไม่สามารถกลับไปทนกับสภาพครอบครัวที่เป็นอยู่ได้ ไม่กี่ วันหลังจากที่เธอย้ายเข้าไปอยู่กับปุริมเธอก็กลายเป็นภรรยาโดยพฤตินัยของเขา แม้ในชั้นแรกเธอจะไม่ยินยอมก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปปุริมเองก็ไม่สามารถปฏิเสธ ได้ว่าความพยาบาทของเขาเริ่มเสื่อมคลายลงและความรักความเห็นใจเข้ามาแทน ที่ เมื่อเขาได้เรียนรู้ว่ากังสดาลไม่มีอะไรเหมือนแม่เธอสักนิดไม่ว่าจะเป็น รูปร่างหน้าตาหรือนิสัยใจคอ ความเป็นตัวของเธอเองทำให้หนุ่มใหญ่อย่างปุริม เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง            จวงจันทร์ยังคงตั้งตัวเป็นศัตรูกับกังสดาลอย่างเปิดเผย และกังสดาลก็ได้รับ รู้ความจริงถึงความสัมพันธ์ของปุริมกับญาติสาวใหญ่ของเขา เธอเริ่มไม่มั่นใจ กับความรู้สึกของตัวเองพร้อมกันนั้นเธอก็ได้รู้อีกว่า “เจน พิษณุการ” นิสิตวิศวะหลานชายของปุริม ลูกชายแท้ ๆ ของจวงจันทร์ซึ่งเป็นมิตรสนิทคนเดียวในบ้านกำลังหลงรักเธออยู่ ปุริมแสดงท่า ทีหึงหวงและเกรี้ยวกราดไล่เจนออกจากบ้าน แต่กังสดาลก็ทำให้เหตุการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายลงได้

            ปุริมไม่เก็บซ่อนความรู้สึกของเขาอีกต่อไป เขารักกังสดาลและมั่นใจว่าเธอก็ รักเขา แต่จวงจันทร์คืออุปสรรคใหญ่ที่ทำใจให้ยอมรับความจริงในข้อนี้ได้ แม้ ปุริมจะไม่ปริปากบอกเธอเรื่องอาการป่วยทางจิตของจวงจันทร์ที่เป็นสาเหตุทำ ให้เขาขาดผู้ชายไม่ได้ แต่เท่าที่เธอได้ฟังเรื่องราวอดีตอันลำเค็ญของจวง จันทร์ก็ทำให้เธอรู้สึกสงสารมากกว่าที่จะเกลียดชัง แม้เธอจะรู้ใจตนเองแล้ว และปุริมต้องการที่จะจดทะเบียนและจัดงานแต่งงานอย่างถูกต้องกับเธอก็ตาม แต่ ด้วยความมีอุดมคติเกินวัยทำให้เธอไม่อาจทำร้ายคุณจวงจันทร์ผู้ซึ่งเธอถือว่า ไม่มีทางเลือกใดเหลือแล้วในชีวิตลงได้            หลังจากเหตุการณ์รุนแรงระหว่างเจนกับปุริม กังสดาลขอร้องให้ปุริมอนุญาตให้ เธอไปพักอยู่กับ “คุณป้าเรียบบุญ” ซึ่งเป็น”สัตยวัตต์” เพียงไม่กี่คนที่ไม่รังเกียจเลือดแม่ในตัวเธอ ส่วนลูก ๆ ของครอบครัวนี้คือ “วีระอร” และ “กรกิต” ก็ให้การต้องรับเธออย่างอบอุ่นจนเธอนึกเสียใจที่ทิฐิไม่ติดต่อครอบครัวนี้ เสียแต่แรก ไม่เช่นนั้นชีวิตของเธออาจจะไม่ผกผันเพียงนี้ ปุริมยังคงมาคลุก คลีทำความสนิทสนมกับคุณป้าและครอบครัวนี้อย่างสม่ำเสมอ ทุกคนหวังจะให้เธอใจ อ่อนแต่เวลานั้นก็ยังมาไม่ถึง

            จวงจันทร์ใช้ความเจ็บป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่วของเธอเป็นเครื่องมือต่อรอง อ้อนวอนในฐานะของผู้แพ้ขอให้กังสดาลยอมไปจากชีวิตของปุริม กังสดาลไม่สามารถ ปฏิเสธได้เธอขอร้องให้กรกิตช่วยหาที่ปลอดภัยสำหรับหลบหนีจากปุริม

            กรกิตพากังสดาลหลบไปอยู่ที่ไร่ทานตะวัน ศรีราชา โดยพักอยู่กับ “คุณแสงดาว” หรือ “อาเอียด” อาผู้หญิงวัยสามสิบกว่าของ “วิจิตรา” เพื่อนสนิทของเขาก่อนที่เขาจะเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่มีใครรู้เรื่อง นี้ ทุกคนรู้แต่เพียงว่ากังสดาลหลบไปอยู่ที่ปลอดภัย ปุริมเที่ยวตามหาตัวเธอ ไปทั่วแต่ไม่มีใครรู้สักคนว่าเธออยู่ที่ไหน

            กังสดาลกลับมาร่วมงานแต่งงานของวีระอร บุตรสาวคุณป้าเรียบบุญ ซึ่งปุริมได้มาดักพบเธออีกครั้งแต่ไม่อาจเปลี่ยนแปลง ความตั้งใจของเธอได้ ปุริมเสียใจมากและบอกจะไปจากชีวิตของเธอตามที่ต้อง การ เนื่องจากเข้าใจว่าเธอพบรักใหม่กับ “คุณอา” ที่ไร่ทานตะวัน            กังสดาลกลับมาใช้ชีวิตที่ศรีราชาอย่างเงียบ ๆ แต่ก็รู้ว่าไม่อาจตัดใจจากปุริมได้ “เจตนา” ลูกชายของเจ้าของไร่นภาชิตซึ่งอยู่ไร่ติดกัน พยายามจะสานไมตรีกับกังสดาลแต่ เธอไม่สนใจ ไร่นภาชิตกำลังจะถูกเปลี่ยนมือและเจ้าของคนใหม่ที่กำลังจะมาซื้อ เป็นนักธุรกิจใหญ่จากกรุงเทพฯ และที่สำคัญ “คุณสันทัด” คนนี้เป็นเพื่อนสนิทของปุริม

            เจตนาชวนธารีหลานชายของแสงดาวไปเที่ยวกรุงเทพฯ เป็นการส่งท้าย โชคไม่ดีทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์บาดเจ็บสาหัสทำให้ แสงดาวและกังสดาลต้องรีบเข้าไปดูแลอาการที่กรุงเทพฯ สันทัดมาโรงพยาบาลเพื่อ เยี่ยมอาการของเจตนาทำให้ได้มีโอกาสรู้จักกับแสงดาวและกังสดาลเขารู้สึกถูก ชะตากับแสงดาวเป็นพิเศษ เมื่อเขาพบปุริมจึงพยายามเป็นพ่อสื่อให้ปุริมเพราะ เชื่อว่าแสงดาวจะทำให้ปุริมลืมความเจ็บช้ำที่เกิดขึ้นจากเด็กสาวรุ่นลูก ได้ ปุริมเริ่มสนิทสนมกับแสงดาวและเริ่มคิดแผนการณ์บางอย่างขึ้น            คนในวงสังคมทั่วไปเริ่มรับรู้กันว่าปุริมเจ้าของธุรกิจโรงแรมใหญ่กำลังจะ แต่งงานกับแสงดาว น้องสาวเจ้าของอุตสาหกรรมแป้งมันแห่งภาคตะวันออก แสงดาว แสดงความนิยมและรักใคร่ปุริมอย่างเปิดเผย เธอแสดงทัศนคติเรื่องการเชื่อมั่น ในความรักและมักจะพร่ำรำพันกับกังสดาล ทำให้กังสดาลสับสนและเศร้าเสียใจมาก

            ปุริมพาแสงดาวไปบ้าน ที่นั่นจวงจันทร์พยายามพูดจาเสียดสี เยาะเย้ย และบอก เป็นนัย ๆ ว่าเธอมีอะไรอยู่กับปุริมพร้อมใส่ไฟถึงความเจ้าชู้ของปุริม แต่แสงดาวไม่ สนใจและเชื่อมั่นในความรักของเธอเอง จวงจันทร์โมโหมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

            กังสดาลตัดสินใจหลีกทางให้แสงดาวที่เธอรักและเคารพ เธอตั้งใจจะไปตั้งหลัก ที่ศรีราชาก่อนและค่อยขยับขยายไปที่อื่นเมื่อมีโอกาส แสงดาวขอให้ปุริมไปส่ง กังสดาลแทนเธอแต่แทนที่เขาจะพาเธอกลับไร่ เขากลับพาเธอไปพักอยู่ที่โรงแรม ของเขา ในที่สุดกังสดาลก็พ่ายแพ้ใจตนเองเธอยอมที่จะอยู่กับปุริมอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ แม้ว่าจะไม่ต้องการทำร้ายอาแสงดาวผู้มีพระคุณแต่ก็ไม่อาจทรมานตัวเองต่อไป ได้ กรกิตกลับมาจากต่างประเทศและพร้อมที่จะขอกังสดาลแต่งงาน แต่มันสายเกิน ไปเพราะเธอได้ตัดสินใจไปแล้ว บรรดา “สัตยาวัตต์” ต่างโกรธเคืองกับการกระทำของเธอในครั้งนี้ แม้แต่ครอบครัวของคุณป้าเรียบบุญ และพี่วีระอรก็ไม่อาจทำใจให้อภัยเธอได้ แม้ว่าทุกคนจะเห็นใจและรับรู้เรื่อง ราวความเป็นมาทั้งหมดก็ตาม

            จวงจันทร์ตามสืบจนรู้ว่าปุริมพากังสดาลไปซ่อนไว้ที่โรงแรมแต่ไม่อาจทำอะไร ได้เพราะปุริมขวางอยู่จึงไปบอกแสงดาวให้มาดูด้วยตาตนเอง กังสดาลตกใจมาก เมื่ออาแสงดาวรู้เรื่องของเธอกับปุริมทั้งหมด  แสงดาวระงับอารมณ์ต่าง ๆ ได้ดีจนน่าแปลกใจ กังสดาลขอเพียงอยู่กับปุริมโดยไม่เรียกร้องอะไรเลย  แสงดาวพากังสดาลไปช่วยเตรียมงานแต่งงานด้วยกัน รวมทั้งเรื่องชุดเจ้าสาว            กรกิตไปเห็นการ์ดเชิญแต่งงานของปุริมโดยบังเอิญ  และต้องตกใจเมื่อเห็นว่าแทนที่ชื่อเจ้าสาวจะเป็นแสงดาว โภคากร กลับกลาย เป็นกังสดาล สัตยาวัตต์ จึงเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ทุกคนรู้ เรื่องจึงเปิดเผย ในที่สุดว่าปุริมเป็นคนวางแผนทั้งหมดโดยที่มีแสงดาวซึ่งความจริงเป็นคู่รัก ของสันทัดให้ความร่วมมือด้วยดี เพื่อให้กังสดาลยอมแพ้ใจตนเอง  จวงจันทร์ทราบข่าวนี้จึงเกิดโรคหัวใจกำเริบและเสียชีวิตในที่สุด ปุริมและ กังสดาลย้ายจากบ้านไปอยู่ที่เรือนหอแห่งใหม่ซึ่งกังสดาลเคยมาดูแล้ว  โดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอเองจะต้องมาเป็นเจ้าสาวในเรือนหอหลังใหม่นี้

รายชื่อนักแสดงนำ ละคร น้ำผึ้งขม
          ฉัตรชัย เปล่งพานิช  แสดง เป็น ปุริม 
          เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์  แสดง เป็น กังสดาล            
          จริยา แอนโฟเน  แสดง เป็น โรส  
          นิธิ สมุทรโคจร  แสดง เป็น สันทัด  
          พศุตม์ บานแย้ม  แสดง เป็น ไก่  
          สาวิตรี สามิภักดิ์  แสดง เป็น จวงจันทร์
          ดารัณ บุญยศักดิ์  แสดง เป็น แสงดาว

ราคา ฿80.00 - 120.00
 


หมวด: ละครไทย

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

TEEใครทีมันส์
TEEใครทีมันส์

สามีสีทอง
สามีสีทอง

 เมียน้อย
เมียน้อย

เกมรักเอาคืน
เกมรักเอาคืน

อรุณา 2019
อรุณา 2019

สะใภ้ tko
สะใภ้ tko

รองเท้านารี
รองเท้านารี

The Stranded 2019 เคว้ง
The Stranded 2019 เคว้ง

ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)
ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน  My Ambulance
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES
ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES

ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat
ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat

 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone
ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone

หัวใจลูกผู้ชาย
หัวใจลูกผู้ชาย

ลูกไม้ลายสนธยา
ลูกไม้ลายสนธยา

ลับลวงใจ - Lab Luang Jai
ลับลวงใจ - Lab Luang Jai

ไลลาธิดายักษ์
ไลลาธิดายักษ์

แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun
แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun

กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long
กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2020 dvdup2u.com