หมวด


แนะนำ
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่
Project Power (2020) โปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน
Its Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ
Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Crash Landing on You
Crash Landing on You

Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4

Dolittle (2020)  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล
Dolittle (2020) ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019

Maleficent: Mistress of Evil (2019)  มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ
Maleficent: Mistress of Evil (2019) มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ

 Joker (2019) : โจ๊กเกอร์
Joker (2019) : โจ๊กเกอร์

IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Spider-Man: Far from Home : สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Hellboy (2019) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 3
X-Men: Dark Phoenix (2019) / X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกซ์
The King s Avatar (2019) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
Hotel del Luna (เสียง 2 ภาษา)
John Wick: Chapter 3-Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Aladdin (2019) อะลาดิน
The Untamed (2019) ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เสียงไทย)

Online: 92 user(s)

หมวด: ละครไทย

TH141 สุสานภูเตศวร
11-06-2009 Views: 1967

4 แผ่นจบ

เรื่องย่อ ละคร สุสานภูเตศวร

สร้อย ตรีพักตราสูร ...เล่าขานถึงความโหดร้ายของภูเตศวร กษัตริย์ผู้ครองนครภูเตศวร อาณาจักรรุ่งเรืองตั้งแต่ครั้นอดีตกาล แต่ความรุ่งเรืองไม่อาจทำให้อาณาจักรภูเตศวรอยู่เป็นนิรันดร์ทุกสิ่ง ทุกอย่างสลายไปตามกาลเวลา เหลือแต่สร้อยอาถรรพ์ที่มาพร้อมกับคำสาป ไม่ว่ามันจะตกไปอยู่ในมือของผู้ใด มันผู้นั้นย่อมมีอันเป็นไป ไม่ตายโหง ก็ต้องตายอย่างทุกข์ทรมาน เพราะความโลภที่ต้องการสมบัติของภูเตศวร หลังจากเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงทำให้ผู้คนเข่นฆ่ากันตาย สร้อยตรีพักตราสูรก็หายสาบสูญไปพร้อมกับร่างของภูเตศวรที่ถูกสาปให้สูญสิ้น ไปกับหญิงอันเป็นที่รักของเขาจนกระทั่ง

5,000 ปีผ่านในที่ป่าลึกกลางขุนเขาเทิดณรงค์ ( ต่าย-ณัฐพล ) หนุ่มผู้หลงใหลโบราณคดีและการผจญภัยในการค้นหาปริศนาตามลายแทง ได้รับการว่าจ้างให้ค้นหากริชโบราณ เทิดณรงค์และจุฑาเพื่อนสนิทเดินทางเข้าป่าและได้พบกับ "สร้อยตรีพักตราสูร" เพียงแวบแรกที่ได้เห็น เทิดณรงค์ก็เหมือนตกอยู่ในพลังอำนาจบางอย่างและดึงดูดให้เขาหยิบสร้อยขึ้นมา เหมือนเป็นการปลดปล่อยความชั่วร้าย ทำให้ภูเตศวรฟื้นคืนชีพขึ้นมาทันที นิลพัตรา ไกรรณชิต(ศรีริต้า เจนเซ่น)กับกระแต(กัลยาจิรชัยศักดิ์เดชา)เพื่อนรักเดินทางกลับจากการร่วม ภารกิจแพทย์อาสาสหประชาชาติในประเทศอีรัก นิลพัตราคิดว่าการกลับบ้านครั้งนี้จะพา นภศูล อาจารย์ด้านโบราณคดี ผู้เป็นพ่อไปพักผ่อนด้วย ที่บ้านนิลพัตราได้พบกับเทิดณรงค์คนรักเก่าทำให้เธอรู้ว่าเทิดณรงค์จะต้องมา ขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่างจากพ่อของเธอ ถึงแม้ว่าลึก ๆ ทั้งคู่จะยังรักกันอยู่แต่เจอหน้ากันทีไรก็ทำปากแข็งใส่กัน หลังจากที่นภศูลเอาสร้อยตรีพักตราสูรเข้ามาในบ้าน นิลพัตรามักจะฝันถึงเรื่องราวร้าย ๆ และทุกครั้งที่เธอตื่นขึ้นมาเธอมักจะไม่รู้ตัวว่าไปทำอะไรมา

ส่วน เทิดณรงค์และจุฑาปะทะกับกาฬจักร (ดอม เหตระกูล) ชายลึกลับที่มีอำนาจและพละกำลังมหาศาล บุกเข้ามาบีบบังคับให้เทิดณรงค์บอกที่อยู่ของสร้อยตรีพักตราสูร เทิดณรงค์รู้ว่านิลพัตรากำลังตกอยู่ในอันตราย กระแต (กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา) สัมผัสถึงพลังบางอย่างที่คอยก่อกวนและบงการนิลพักตรา อัคคีมหาเศรษฐีลึกลับผู้ซึ่งมาพร้อมกับโชคชะตากับมะแตนาย มาหานภศูลไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่เป็นใครมาจากไหน และได้เข้ามาตีสนิทกับนภศูลและนิลพัตราจนได้ร่วมเดินทางไปแก้อาถรรพ์ของ สร้อยตรีพักตรา อัคคีต้องการนิลพัตรากลับอาณาจักรเพียงผู้เดียว แต่เทิดณรงค์ไหวตัวทัน อัคคีจึงต้องเปลี่ยนแผนพาทุกคนไปยังอาณาจักรภูเตศวร นิธิเทพินทร์ (ซอนย่า คูลลิ่ง ) สนมของภูเตศวรในภพที่แล้วแค้นใจที่อัคคีให้ความสนใจนิลพัตรามากเป็นพิเศษ

นภศูล ชวนพรานแก้ว(เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์)พรานป่าผู้เก่งกล้าวิชาอาคมให้ร่วมทีมไปด้วยโดยไม่ให้นิลพัตรา รู้ นิลพัตรา ชวนยศวดี(พรรณชนิดา ศรีสำราญ)ลูกของลุงแอบติดตามไปโดยไม่ให้ใครรู้ แต่ก็ถูกจับได้ นิลพัตราฝันถึงคำสาปและเผชิญหน้ากับอสูรผู้ดูแลนครต้องห้าม และสั่งให้นิลพัตราและคณะกลับไปไม่เช่นนั้นทุกคนจะต้องตาย กระแตเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุ จึงเล่าให้ทุกคนฟังแต่ไม่มีใครเชื่อ อาถรรพ์ของนครต้องห้ามเล่นงานทีมสำรวจโดยการสะกดจิตให้สาในลูกหาบสาวขโมย แผ่นศิลาเอาไปซ่อน แต่พรานแก้วก็สามารถคลายมนต์สะกดและหาแผ่นศิลาที่ถูกซ่อนกลับคืนมาได้ อัคคีรู้ได้ทันทีว่านี่ไม่ใช่เป็นฝีมือของผีสางธรรมดาแต่มันคือใครคนหนึ่ง ที่พยายามขัดขวางการทำงานของเขาระหว่างทางนิลพัตรากับเทิดณรงค์เป็นไม้เบื่อ ไม้เมากันตลอดการเดินทาง ทุกคนพบกับความยากลำบากที่อยู่เหนือคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์แต่ก็ทำให้ทุกคน ใกล้ชิดและผูกพันกันมากขึ้น อัคคีพยายามมัดใจนิลพัตราแต่ไม่สำเร็จเพราะเธอมีใจให้กับเทิดณรงค์ และตลอดการเดินทางก็มีเหตุการณ์ให้ทั้งสองใกล้ชิดกันและรู้ถึงความต้องการ ของหัวใจของตัวเองมากขึ้น อัคคีแค้นใจหาทางแยกทั้งสองจากกัน

คณะสำรวจได้พบกับชีวิน(ปีเตอร์ ไมอ๊อคซิ)นักธุรกิจผู้ชอบเข้าป่าล่าสัตว์จัดทีมสำรวจของตัวเองขึ้นโดยมีพราน ดำ(กพล ทองพลับ) คู่ปรับพรานแก้วออกเดินทางติดตามทีมของนภศูลไป เพราะถูกอัคคีสะกดจิตและสั่งให้ฆ่าทุกคนที่ขวางหน้ายกเว้นนิลพัตรา มะแตนายใช้อิทธิฤทธิ์ทำให้คณะสำรวจเจอเหตุการณ์เหลือเชื่อเส้นทางอันตราย ดงกระสือ ห้วยกระหัง โค้งกะโหลก และพลัดหลงไปในเส้นทางใต้พิภพ อัคคีตกเหวลึกเพราะช่วยนิลพัตราทุกคนเข้าใจว่าอัคคีตาย นิลพัตรารู้สึกผิดต่ออัคคีเพราะก่อนตายอัคคีสารภาพรักกับเธอว่าเขายอมตาย เพื่อเธอ มะแตนายสุดทนกับภาพบาดตาบาดใจจึงเปิดเผยตัวว่าเธอคือนิธิเทพินทร์เทวีผู้ อภิบาลแห่งจอมราชันต์ภูเตศวร และกักขังเทิดณรงค์ให้วนเวียนอยู่ใต้พิภพ เผชิญหน้ากับสิงโตเขี้ยวดาบ งูยักษ์ และซากกระดูก

นิลพัตราเผชิญหน้ากับกาฬจักร(ดอม เหตระกูล)เทพแห่งความตายในความฝันที่มาคอยบอกให้นิลพัตราเดินทางกลับไป แต่ไม่เป็นผลทุกคนเดินทางมาถึงหน้าสุสานก็ได้เจอกับกองทัพปีศาจที่อัคคีส่ง มาฆ่าทุกคน ขณะที่ทุกคนกำลังเพลี้ยงพล้ำ กาฬจักรออกมาช่วยทำให้กองทัพปีศาจล่าถอยไป แท้จริงแล้วกาฬจักรคือคู่เชยชมของนิลพัตรในอดีตชาติหรือนิลพัตราในปัจจุบัน และเป็นทหารคนสนิทของภูเตศวร เมื่อภูเตศวรได้เกิดพึงพอใจในนิลพัตรหญิงอันเป็นที่รักของเขา กาฬจักรจึงยอมสละชีวิตตนเอง เพื่อกักขังวิญญาณร้ายของภูเตศวรเอาไว้ใต้แผ่นหินเพื่อไม่ให้โลกเผชิญกับ ความโหดร้ายของกษัตริย์ผู้นี้อีก

นิธิเทพินธ์(ซอนย่า คูลลิ่ง)ได้ปรากฏตัวขึ้นและบอกว่าภูเตศวรใกล้ฟื้นคืนชีพแล้วและต้องการจะนำ นิลพัตราไปสังเวยเพื่อให้นิลพัตรคืนชีพอีกครั้งหนึ่ง กาฬจักรเข้าต่อสู้กับนิธิเทพินทร์เป็นครั้งสุดท้ายจนสามารถเอาชนะได้และบอก ให้ทุกคนรีบออกไปจากที่นี่เพราะใกล้ถึงเวลาที่ร่างของเขาจะแตกดับแล้ว กาฬจักรได้ฝากฝังนิลพัตราไว้กับเทิดณรงค์และเขาก็ดีใจที่ชาตินี้นิลพัตราได้ เจอกับคนดีที่สามารถดูแลเธอได้ จากนั้นร่างของกาฬจักรก็อันตธานหายไป ก่อนจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่พร้อมกับการปรากฏตัวของภูเตศวรซึ่งทำให้ทุกคน ถึงกับช็อคเพราะความจริงภูเตศวรก็คืออัคคีนั่นเอง เขาได้บอกกับทุกคนว่าทุกอย่างเป็นแผนการของเขาทั้งหมดที่ต้องการให้ทุกคน เดินทางมาที่นี่ก็เพื่อให้นิลพัตราเดินทางมาหาเขา เพื่อทำให้นิลพัตรหญิงที่เขารักตื่นจากการหลับใหลกว่าห้าร้อยปีและครองคู่ กับเขาตลอดไป ทุกคนเพิ่งรู้ถึงแผนอันแยบยลของภูเตศวรแต่ดูทุกอย่างจะสายเกินไป ภูเตศวรชุบชีวิตนิลพัตรให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ความรักของภูเตศวรจะสมหวังหรือไม่ เทิดณรงค์จะทำอย่างไรเมื่อยามที่จะต้องสูญเสียคนรักไปตลอดกาล ติดตาม...ชมได้ทางช่อง 3

ที่มา thaitv3

 


หมวด: ละครไทย

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

TEEใครทีมันส์
TEEใครทีมันส์

สามีสีทอง
สามีสีทอง

 เมียน้อย
เมียน้อย

เกมรักเอาคืน
เกมรักเอาคืน

อรุณา 2019
อรุณา 2019

สะใภ้ tko
สะใภ้ tko

รองเท้านารี
รองเท้านารี

The Stranded 2019 เคว้ง
The Stranded 2019 เคว้ง

ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)
ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน  My Ambulance
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES
ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES

ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat
ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat

 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone
ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone

หัวใจลูกผู้ชาย
หัวใจลูกผู้ชาย

ลูกไม้ลายสนธยา
ลูกไม้ลายสนธยา

ลับลวงใจ - Lab Luang Jai
ลับลวงใจ - Lab Luang Jai

ไลลาธิดายักษ์
ไลลาธิดายักษ์

แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun
แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun

กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long
กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2020 dvdup2u.com